Giải pháp tiết kiệm chi phí cho chủ quán kinh doanh ngày hè

10/05/2021 400 lượt xem

Nhiều cửa tiệm, nhà hàng gặp khó khi chi phí tiền điện tăng cao trong những ngày hè nóng bức.

Nắng nóng đã quay trở lại với Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, dự kiến kéo dài liên tục trong tuần tới. Theo dự báo thời tiết, nền nhiệt sẽ ở ngưỡng cao nhất là 38-39 độ, kéo theo đó là oi bức ngột ngạt.

Nắng nóng đỉnh điểm ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Từ 8h, ánh nắng đã bắt đầu gay gắt, người dân phải áp dụng nhiều cách chống nắng khi lưu thông trên đường. Những người làm công việc ngoài trời càng phải cố gồng mình để chống chọi với thời tiết. Nếu không có việc cần thiết, nhiều người ngại ra đường từ 9h đến 18h. Với các cửa hàng, quán ăn, nắng nóng cũng khiến tình hình kinh doanh khó khăn do chi phí tăng cao.

Anh Lê Trọng Khang, chủ một quán trà sữa trên đường Hòa Hưng (TpHCM) cho biết, những ngày nắng nóng, các loại quạt, điều hòa của cửa hàng phải vận hành hết công suất. Anh cũng phải đầu tư thêm dụng cụ làm mát để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. “Quạt, điều hòa chạy liên tục khiến tiền điện tháng vừa rồi của quán tăng gấp đôi. Chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp để tiết kiệm chi phí”, anh Khang cho biết thêm.

Tại các quán có không gian mở, những ngày hè nắng nóng cũng khiến việc kinh doanh ảnh hưởng. Nhiều quán bổ sung thêm dàn phun sương song vẫn không thể tránh được cái nóng. Chị Phương Duyên, chủ một quán cafe trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Hà Nội) cho biết, dù quán có nhiều cây xanh ở khu cafe ngoài trời, khách hàng vẫn chọn ngồi trong phòng điều hòa. Nhiều lúc phòng điều hòa kín khách nhưng khu vực bên ngoài thưa thớt. Nghe bạn bè giới thiệu về quạt điều hòa công suất lớn, chị định đầu tư vài sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong hè này.

Máy làm mát không khí APE đang được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn vì có thể làm mát tối ưu ngay trong không gian mở. Vào ban ngày, sản phẩm giúp làm dịu không gian, tạo cảm giác mát nhẹ dễ chịu và không lo sốc nhiệt. Còn vào buổi tối, quạt điều hòa giúp xua tan cái oi nóng còn sót lại và hơi nóng từ mặt sân, đường hắt lên. Sản phẩm cũng rất tiết kiệm điện năng, giúp các cửa hàng giảm được khá nhiều chi phí.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, với mức giá đa dạng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Các chủ kinh doanh có thể chọn những sản phầm phù hợp với lượng khách, không gian quán để tiết kiệm tối đa chi phí